Chào năm mới 2023, Huyện Than Uyên sẽ tưng bừng tổ chức các hoạt động       

Vực thác Sà Dề Phìn điểm du lịch đầy tiềm năng của huyện Sìn Hồ

Cập nhật: 08/10/2020
Sà Dề Phìn là một xã vùng cao của cao nguyên huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, nằm ở độ cao trên 1.700m so với mực nước biển, quanh năm mây mù, sương phủ, khí hậu trong lành mát mẻ. Nơi đây được biết tới là nơi có những gốc chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, có hồ chứa nước Hoàng Hồ đang được quy hoạch làm khu du lịch sinh thái. Ngoài những địa điểm kể trên thời gian gần đây xuất hiện một địa danh mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ thu hút rất nhiều bạn trẻ đến khám phá và trải nghiệm đó là "Vực thác" theo tiếng gọi của người dân bản địa nơi đây.

Để đến được vực thác ta phải đi qua trung tâm xã Sà Dề Phìn. Từ trung tâm xã đi bộ vào khoảng  7 phút là chúng ta sẽ đến nơi. Từ trên đỉnh núi nhìn xuống ta sẽ thấy vực sâu thẳng đứng hàng trăm mét kết hợp với thác nước chảy từ trên cao xuống hợp thành một kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ.

Vực thác Sà Dề Phìn, huyện Sin Hồ.

Dòng nước đổ xuống vực cùng với cảnh quan hoang sơ dưới chân thác tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Quang cảnh tại Vực thác Sà Dề Phìn.

Du khách trải nghiệm tại Vực thác Sà Dề Phìn.

Vực thác tại xã Sà Dề Phìn, huyện Sìn Hồ là một địa điểm đẹp nơi đây đang sở hữu nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch nhất là du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng. Nhờ cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và các sản vật đặc trưng, văn hóa đa dạng. Nếu được quan tâm khai thác sẽ đem lại nguồn thu đáng kể từ du lịch cho cho người dân trong xã nói riêng và huyện Sìn Hồ nói chung. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn văn hóa truyền thống, phát tiển kinh tế xã hội ở địa phương nhằm từng bước thực hiện mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Hy vọng thời gian tới Vực thác sẽ càng được đông đảo du khác biết đến và đến thăm quan./.

Bài Soang Tan, ảnh Lạc Lạc

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 4/5 từ 7 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm