"Nhà tổ chim" ở Sin Suối Hồ - Điểm nhấn thu hút khách du lịch

Cập nhật: 03/11/2020
Bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu trong lành, mát mẻ, phong cảnh hữu tình - nơi đây đã trở thành điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan. Đến với Sin Suối Hồ du khách không chỉ được ngắm địa lan, tham quan thác trái tim, đi chợ phiên hay trải nghiệm săn mây trên đỉnh núi… mà còn được đến tham quan và nghỉ lại trong những "Nhà tổ chim" độc đáo, mới lạ, chỉ có duy nhất ở Sin Suối Hồ, Lai Châu. Những "Nhà tổ chim" này vừa giúp con người gần gũi, hòa mình cùng thiên nhiên, vừa tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Sau đây là một số hình ảnh về những "Nhà tổ chim" ở bản Sin Suối Hồ đang hút khách du lịch hiện nay: 

Sin Suối Hồ là bản tựa lưng vào núi, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, người dân đã làm "Nhà tổ chim" nhỏ xinh ngay trong bản. Vào buổi chiều tà những "Nhà tổ chim" đẹp như một bức họa giữa núi rừng.

Về đêm những "Nhà tổ chim" đẹp lung linh dưới ánh điện. 

Đến đây du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên đến lạ khi màn đêm bắt đầu buông xuống.

Những "Nhà tổ chim" được đặt theo tên của các loài chim với những bậc cầu thang lên xuống độc đáo, làm cho du khách thấy được cuộc sống mộc mạc, giản dị nhưng rất nên thơ của người dân nơi đây. 

Những "Nhà tổ chim" được người dân làm gần nhau để tạo sự ấm cúng. 

Nằm giữa những tán lá, "Nhà tổ chim" như một căn phòng thu nhỏ với diện tích khoảng 7m2 có chỗ sinh hoạt cá nhân đầy đủ, tiện lợi, có bình nóng  lạnh và có wifi riêng. Nhà được dựng vững chắc, có hệ thống cửa sổ và cửa ra vào đảm bảo an toàn cho khách khi ở lại. Xung quanh các "Nhà tổ chim" được trang trí bằng những chậu địa lan do chính người dân trong bản trồng.

Con đường làm bằng đá quanh co, uốn lượn dẫn đến "Nhà tổ chim" tạo nên nét vẽ mềm mại.

"Nhà tổ chim" được làm trên cây, du khách sẽ dễ dàng ngắm bình minh mỗi khi thức giấc.

Những "Nhà tổ chim" hiện đang thu hút khách du lịch đến tham quan và nghỉ lại. Các du khách đến với bản Sin Suối Hồ đều có cảm nhận nơi đây phong cảnh đẹp hữu tình, bản như một bức họa của thiên nhiên giữa núi rừng. Đặc biệt, những "Nhà tổ chim" này đã tạo cho du khách cảm giác thỏa mái, trải nghiệm mới lạ và là điểm check in thu hút giới trẻ hiện nay. Khi đến với Sin Suối Hồ, du khách sẽ thấy cuộc sống của con người gần gũi với thiên nhiên hơn và  được "Tiếp thêm năng lượng" sau những ngày việc, lao động căng thẳng.

Kim Anh - Xuân Lộc

Nguồn: http://laichau.gov.vn/du-khach/-nha-to-chim-o-sin-suoi-ho-diem-nhan-thu-hut-khach-du-lich.html
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm